Thắc mắc chỗ khảo sát câu b

T

tuithanki93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề thi :http://media.tuoitre.com.vn/download/Tailieu/TuyenSinh/2009/Dapan2009/Goiy2009/Toan2009A2.pdf
Đáp án:http://www.scribd.com/doc/17170122/AP-AN-THI-I-HC-2009-MON-TOAN

Mình không hiểu vì sao tam giác AOB cân tại O thì hsg bằng cộng trừ 1(khảo sát hàm số câu b)....các bạn giải thik cụ thể cho mình hiểu nhá
 
Last edited by a moderator:
B

bonoxofut

đề thi :http://media.tuoitre.com.vn/download/Tailieu/TuyenSinh/2009/Dapan2009/Goiy2009/Toan2009A2.pdf
Đáp án:http://www.scribd.com/doc/17170122/AP-AN-THI-I-HC-2009-MON-TOAN

Mình không hiểu vì sao tam giác AOB cân tại O thì hsg bằng cộng trừ 1(khảo sát hàm số câu b)....các bạn giải thik cụ thể cho mình hiểu nhá ,mình học toán gà lắm

Hệ số góc của một đường thẳng chính là giá trị tan của góc giữa chiều dương trục Ox và đường thẳng đó. Nó cũng chính là hệ số a trong phương trình đường thẳng:
y = ax + b

Tam giác OAB cân tại O, nghĩa là
gif.latex
. Hay nói cách khác, góc của đường thẳng AB hợp với chiều dương của trục Ox là 45 độ, hoặc 135 độ. Do đó có 2 trường hợp xảy ra là đường thẳng AB có hệ số góc 1, hoặc -1.

Thân,
 
N

nguyenngocsinh

vì khi OAB cân tại O thì cạnh AB tạo với trục ox 45độ nên hệ số =+_ tag 45
 
T

tuithanki93

cho mình mình hỏi có cách khác để giải câu b phần khảo sát hàm số nữa không?:D ,và hợp chiều dương của ox là sao?taị sao bạn lại nhấn mạnh đó là chiều dương
 
Last edited by a moderator:
B

bonoxofut

cho mình mình hỏi có cách khác để giải câu b phần khảo sát hàm số nữa không?:D ,và hợp chiều dương của ox là sao?taị sao bạn lại nhấn mạnh đó là chiều dương

Đây là kiến thức của lớp 9. Bạn có thể tham khảo lại Sách Giáo Khoa lớp 9, hoặc dùng chức năng tìm kiếm trên Google. Search "hệ số góc của một đường thẳng".

Mong bạn đừng viết kích thước chữ quá lớn, sẽ gây phản cảm.

Thân,
 
H

hiep221993

bai he so goc': la cua lop 10 or 11 chu' dau pai cua lop 9. nhung tum' lai no la +_ 1 la dung rui` con j +_ta45 do muk
 
Last edited by a moderator:
D

dhbkhna

tam giác 0AB cân thì dĩ nhiên la trị tuyệt đối của K = 1 => k =+-1. k là hệ số góc
 
Top Bottom