thắc mắc BT

N

nightlady

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hỗn hợp A gồm: 0.1 mol Na2O; 0.1 mol K2O; 0.1 mol BaO và 0.35 mol Al2O3 vào nước dư thấy còn lại m gam chất rắn. Giá trị m là:
A. 5.1 gam
B. 3.9 gam
C. 10.2 gam
D. 7.8 gam
Mình tính ra 7.8 gam nhưng có ng ghi là 5.1 gam ko biết mình tính có sai ko và sai chỗ nào mong các bạn chỉ giùm (mình học hóa yếu lắm) cảm ơn trước.
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Hòa tan hỗn hợp A gồm: 0.1 mol Na2O; 0.1 mol K2O; 0.1 mol BaO và 0.35 mol Al2O3 vào nước dư thấy còn lại m gam chất rắn. Giá trị m là:
A. 5.1 gam
B. 3.9 gam
C. 10.2 gam
D. 7.8 gam
[TEX]Na_2O+H2O------>2NaOH[/TEX]
0,1mol...................................0,2 mol
[TEX]K_2O+H_2O-------->2KOH[/TEX]
0,1mol................................... 0,2 mol
[TEX]BaO+H2O-----------> Ba(OH)2[/TEX]
0,1mol..................................0,1mol
[TEX]\sum n_{OH^-}=0,6mol[/TEX]
[TEX]Al _2O_3 +2OH^- +3H_2O------> 2[Al(OH)_4]^-[/TEX]
0,3 .................0,6 ..............
[TEX]n _{Al_2O_3 du } =0,05 mol [/TEX]
[TEX]\Rightarrow m=102.0,05=5,1 g[/TEX]
 
Top Bottom