thắc mắc bài toán giao thoa sóng !

M

msjinvn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Bài toán giao thoa sóng[/FONT]
[FONT=&quot]Cho A,B là hai nguồn sóng trên mặt nước cách nhau 7cm (AB=7cm) đang dao động vuông góc với mặt nước.[/FONT]
[FONT=&quot]Một điểm C trên mặt nước cách A 6cm, cách B 4 cm. (AC=6cm, CB = 4cm).[/FONT]
[FONT=&quot]1. [/FONT][FONT=&quot]Biết uA và uB dao động cùng pha, với vận tốc v=6 cm/s và f=4 Hz. Tìm số điểm dao động cực đại trên đoạn AC.[/FONT]
[FONT=&quot]2. [/FONT][FONT=&quot]Biết uA và uB dao động ngược pha. với vận tốc v=6 cm/s và f=4 Hz. Tìm số điểm dao động cực tiểu trên đoạn BC.[/FONT]
[FONT=&quot] ai giúp với nào :D
[/FONT]
 
L

lengoctramy

[FONT=&quot]Bài toán giao thoa sóng[/FONT]
[FONT=&quot]Cho A,B là hai nguồn sóng trên mặt nước cách nhau 7cm (AB=7cm) đang dao động vuông góc với mặt nước.[/FONT]
[FONT=&quot]Một điểm C trên mặt nước cách A 6cm, cách B 4 cm. (AC=6cm, CB = 4cm).[/FONT]
[FONT=&quot]1. [/FONT][FONT=&quot]Biết uA và uB dao động cùng pha, với vận tốc v=6 cm/s và f=4 Hz. Tìm số điểm dao động cực đại trên đoạn AC.[/FONT]
[FONT=&quot]2. [/FONT][FONT=&quot]Biết uA và uB dao động ngược pha. với vận tốc v=6 cm/s và f=4 Hz. Tìm số điểm dao động cực tiểu trên đoạn BC.[/FONT]
[FONT=&quot] ai giúp với nào :D
[/FONT]

1. có fai đáp án là 7 ko ![FONT=&quot][/FONT]
lần sau post cả đáp án để chọn nhá
 
M

msjinvn

hè hè , chưa biết, ko có đáp án, có đề thôi, đang chờ anh học mãi giải đây !
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

picture.php

Câu sau em tự làm nên nhớ A, B dao động ngược pha. Cách làm tương tự.
 
M

msjinvn

Anh học mãi ơi, em thì có suy nghĩ thế này ? viết pt sóng tại điểm C bằng cách tổng hợp dao động của 2 pt sóng TỪ nguồn A và nguồn B cách C một đoạn AC, BC. sau đó xét hai nguồn sóng A, C > suy ra số điểm dao động cực tiểu cực đai thì đúng k ạ ?
 
H

hocmai.vatli

Ý của em anh hiểu, nhưng cách làm này là không đúng, vì sóng từ B cũng có thể truyền đến A nữa chứ em!.
 
Top Bottom