T
thuynhung1995
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
khóa luyện cấp tốc hóa thầy Sơn. bài tập dẫn xuất halogen.
câu 10 :Ankan X khi tác dụng với clo hoặc brom đều tạo được dẫn xuất là monohalogen, trong đó phần trăm khối lượng brom lớn hơn phần trăm khối lượng clo là 20,016%. Ankan X là?
A)butan. B)etan. C) metan. D) propan.
Thầy Sơn giải bằng cách : 80/(80+X) = [35,5/(35,5+X)]. [120,016/100]
=>x= 15,2...=15 (C).
em không hiểu về cách giải này. mong thầy chỉ dẫn giúp em ạ. em cảm ơn thầy!
câu 10 :Ankan X khi tác dụng với clo hoặc brom đều tạo được dẫn xuất là monohalogen, trong đó phần trăm khối lượng brom lớn hơn phần trăm khối lượng clo là 20,016%. Ankan X là?
A)butan. B)etan. C) metan. D) propan.
Thầy Sơn giải bằng cách : 80/(80+X) = [35,5/(35,5+X)]. [120,016/100]
=>x= 15,2...=15 (C).
em không hiểu về cách giải này. mong thầy chỉ dẫn giúp em ạ. em cảm ơn thầy!