TEST hóa 11 đê

K

ke0mut

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bà con ơi! làm bài nhé:
1/ Cho NH3 đến dư vào dd AlCl3, ZnCl2 thu được kết tủa X, nung nóng kết tủa được chất rắn Y cho luồng khí H2 đi qua Y nung nóng sẽ thu được chất rắn:
A. Al2O3
B. ZnO, Al
C. Zn,Al
D. Zn, Al2O3
2/ Một hỗn hợp khí gồm N2 và H2 có tỷ khối hơi so với Hidro là 4,9. Cho hỗn hợp đi qua chất xúc tác nung nóng được hỗn hợp mới có tỷ khối so với hidro là 6,125. Hiệu suất tổng hợp NH3:
A. 83,33%
B. 42,85%
C. 16,67%
D. 40%
3/ Cho m(g) sắt vào 100ml dd chứa Cu(NO3)2 0,1 M và AgNO3 0,2M sau khi phản ứng kết thúc thu được dd chứa 2 ion kim loại và được 1 chất rắn có khối lượng bằng (m+1,6)g. Giá trị m:
A. 0,28
B. 0,92
C. 0,56
D. 2,8
4/ Cho hh Fe, Cu phản ứng với dd HNO3 loãng. sau khi phản ứng hoàn toàn thu đwocj dd chỉ chứa 1 chất tan và kim loại dư chất tan đó.
A. Cu(NO3)
B. Fe(NO3)3
C. HNO3
D. Fe(NO3)2
 
S

soosdden

keomut said:
/ Một hỗn hợp khí gồm N2 và H2 có tỷ khối hơi so với Hidro là 4,9. Cho hỗn hợp đi qua chất xúc tác nung nóng được hỗn hợp mới có tỷ khối so với hidro là 6,125. Hiệu suất tổng hợp NH3

khối lượng hỗn hợp không đổi

M1 = [tex]\frac{m}{x1}[/tex]

M2 = [tex]\frac{m}{x2}[/tex]

[tex]\frac{M1}{M2} = \frac{x2}{x1}[/tex] = 4/5
pư 4mol khí ra 2 mol chất (viết pư là thấy )

tổng số mol ban đầu là x1 mol --> hiệu suất là (1/5).2 = 40%
 
S

soosdden

keomut said:
Cho m(g) sắt vào 100ml dd chứa Cu(NO3)2 0,1 M và AgNO3 0,2M sau khi phản ứng kết thúc thu được dd chứa 2 ion kim loại và được 1 chất rắn có khối lượng bằng (m+1,6)g. Giá trị m:

bài này sắt pư với Ag trước
đề cho chỉ còn 2 ion trong dung dịch nên trong dung dịch hết Ag+

số mol Ag là 0,02 tăng giảm khối lượng thì khối lượng chất rắn tăng là 0,02.108 - 0,01.56 = 1,6 (đúng luôn đề bài)
--> m = 0,01.56 = 0,56g
 
N

nguyenanhtuan1110

ke0mut said:
bà con ơi! làm bài nhé:
1/ Cho NH3 đến dư vào dd AlCl3, ZnCl2 thu được kết tủa X, nung nóng kết tủa được chất rắn Y cho luồng khí H2 đi qua Y nung nóng sẽ thu được chất rắn:
A. Al2O3
B. ZnO, Al
C. Zn,Al
D. Zn, Al2O3
4/ Cho hh Fe, Cu phản ứng với dd HNO3 loãng. sau khi phản ứng hoàn toàn thu đwocj dd chỉ chứa 1 chất tan và kim loại dư chất tan đó.
A. Cu(NO3)
B. Fe(NO3)3
C. HNO3
D. Fe(NO3)2
Câu 1: đáp án A
Câu 2: đáp án D
 
N

nguyenanhtuan1110

Câu 1: PTPƯ:
AlCl3+3NH3+3H2O---->Al(OH)3+3NH4Cl
ZnCl2+2NH3+2H2O--->Zn(OH)2+2NH4Cl
Zn(OH)2+4NH3--->[Zn(NH3)4](OH)2
2Al(OH)3--->Al2O3+3H2O
Al2O3 ko bị khử bởi H2 nên chất rắn thu được cuối cùng là Al2O3
Câu 4:
Fe+4HNO3--->Fe(NO3)3+NO+2H2O
Do sau PƯ dung dịch thu được chỉ chứa 1 chất tan và còn KL dư của chất tan đó nên còn PƯ:
2Fe(NO3)3+Fe-->3Fe(NO3)2
Vậy dung dịch thu được là dung dịch Fe(NO3)2
 
Top Bottom