Sinh 12 Tế bào

Yunime

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng năm 2020
1
0
1
21
Tiền Giang
THPT TRần Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lấy 1ml dung dịch vi khuẩn có mật độ 2,65.10^6 TB/ml cho vào 9ml môi trường. Hỏi số gram TB sau khi nuôi cấy ở 30 độ C trong 24h. Biết sau 3h nuôi thì TB mới phân chia và nuôi 12h thì mật độ TB đo được là 5.10^16 TB/ml. Biết 1069 TB nặng 1mg. Số lượng TB tại 20h,22h,24h,26h là không đổi.
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
Lấy 1ml dung dịch vi khuẩn có mật độ 2,65.10^6 TB/ml cho vào 9ml môi trường. Hỏi số gram TB sau khi nuôi cấy ở 30 độ C trong 24h. Biết sau 3h nuôi thì TB mới phân chia và nuôi 12h thì mật độ TB đo được là 5.10^16 TB/ml. Biết 1069 TB nặng 1mg. Số lượng TB tại 20h,22h,24h,26h là không đổi.
Hình như đề nhầm hay sao ấy, vì mình xét rất nhiều lần mà số ra nó không "ổn". Nên số liệu dù đúng sai thì mặc kệ, bạn tham khảo cách giải và hướng giải để giải các bài tương tự.
g: thời gian cho 1 thế hệ tb
xét các tb vk phân chia cùng lúc
Bắt đầu pha log: 12-3=9h [tex]\rightarrow \frac{2,65.10^{[COLOR=#ff0000]16[/COLOR]}}{10}.2^{\frac{9}{g}}=5.10^{[COLOR=#ff0000]16[/COLOR]}[/tex]
[tex]\rightarrow g= 9[/tex] (h)
sau 24h =9*2+6 => quần thể vk qua 2 thế hệ có 2,65.10^16 * 2^2 =10,6.10^16 tb nặng =[tex]\frac{10,6.10^{16}}{1069}[/tex] mg
 
Top Bottom