Tìm TXĐ của hàm số sau và cho biết tính chẵn lẻ: (x⁵-x)/[căn(x²+|x|)]
X Xuânct Học sinh Thành viên 6 Tháng tám 2019 67 5 26 TP Hồ Chí Minh THPT Nguyễn Công Trứ 13 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm TXĐ của hàm số sau và cho biết tính chẵn lẻ: (x⁵-x)/[căn(x²+|x|)]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm TXĐ của hàm số sau và cho biết tính chẵn lẻ: (x⁵-x)/[căn(x²+|x|)]
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 13 Tháng mười 2019 #2 Xuânct said: Tìm TXĐ của hàm số sau và cho biết tính chẵn lẻ: (x⁵-x)/[căn(x²+|x|)] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... TXĐ: [tex]D=\mathbb{R}\Rightarrow \forall x\in D:-x\in d[/tex] Xét [tex]f(-x)=\frac{(-x)^5-(-x)}{\sqrt{(-x)^2+\left | -x \right |}}=\frac{x-x^5}{\sqrt{x^2+\left | x \right |}}=-f(x)[/tex] Vậy hàm lẻ
Xuânct said: Tìm TXĐ của hàm số sau và cho biết tính chẵn lẻ: (x⁵-x)/[căn(x²+|x|)] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... TXĐ: [tex]D=\mathbb{R}\Rightarrow \forall x\in D:-x\in d[/tex] Xét [tex]f(-x)=\frac{(-x)^5-(-x)}{\sqrt{(-x)^2+\left | -x \right |}}=\frac{x-x^5}{\sqrt{x^2+\left | x \right |}}=-f(x)[/tex] Vậy hàm lẻ