Toán 7 tập hợp mấy bạn giỏi Toán nào

Duyên Đặng

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2018
33
8
31
17
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm số a,b,c biết:
[tex]\frac{a}{b+c+1}=\frac{b}{a+c+1}=\frac{c}{a+b-2}=a+b+c[/tex]
Bài 2: Trên BC của tam giác ABC, lấy M, N sao cho BM=CN. Qua M và N vẽ đường thẳng song song với BA, chúng cắt AC ở các điểm I, K. chứng minh rằng AB=MI+ NK
 

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
17
Nghệ An
THCS Tân Thành
1
=>[tex]\frac{a+b+c}{b+c+1+a+c+1+a+b-2}=\frac{1}{2}[/tex]
th1; a+b+c=0(......)
th2 a+b+c khác 0
=> a+b+c =0,5
[tex]\frac{b+c+1}{a}=\frac{a+c+1}{b}=\frac{a+b-2}{c}=2[/tex]
cộng 1 mỗi vế
=> [tex]\frac{a+b+c+1}{a}=\frac{a+b+c+1}{b}=\frac{a+b+c-2}{c}=3[/tex]
=>[tex]\frac{\frac{1}{2}+1}{a}=\frac{\frac{1}{2}+1}{b}=\frac{\frac{1}{2}-2}{c}[/tex]
=> [tex]\frac{\frac{3}{2}}{a}=\frac{\frac{3}{2}}{b}=\frac{\frac{-3}{2}}{c}=3[/tex]
=>> đến đây bạn tự làm đc rồi
 
  • Like
Reactions: NTD Admin

Toan hoc123

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
33
23
6
23
Quảng Trị
Đhsp huế
Câu 2:(bạn tự vẽ hìn nhé)
[tex]Vì NK //AB nen ta có tỉ lệ đồng dạng: \frac{NK}{AB}= \frac{CN}{CB}(1)\\ T. Tự MI// AB nên ta có:\frac{IM}{AB}= \frac{CM}{CB}(2) \\ cộng 2 vế (1) và (2)\Leftrightarrow \frac{NK+IM}{AB}= \frac{CN+MC}{BC}= \frac{BC}{BC}=1(vì CN=BM gt)\\ \Leftrightarrow NK+IM =AB (dpcp)[/tex]
 
  • Like
Reactions: hdiemht
Top Bottom