Toán 10 Tập hợp điểm

Hari phan3524

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười hai 2019
24
4
21
Nghệ An
THPT Kim Liên

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]<=>\overrightarrow{AM}.\overrightarrow{AB}=-2a^2<=>AM.AB.cosA=-2a^2<=>AM.cosA=-2a[/tex]
suy ra góc A tù. xét H là hình chiếu vuông góc của M xuống đường chứa cạnh AB, xét tam giác vuông AMH, [tex]AM.cos(\pi-A)=AH=2a[/tex]
do đó tập hợp điểm M là đường thẳng qua điểm H thõa mãn [tex]\overrightarrow{AH}=2.\overrightarrow{BA}[/tex] và vuông với đường thẳng chứa đoạn AB.
 
  • Like
Reactions: Bella Dodo
Top Bottom