Hóa 9 Tăng giảm khối lượng

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
19
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ba kl M, A, B(đều có hóa trị II), có klntử tương ứng là m, a, b. Nhúng hai thanh kl M đều có klg p(g) vào hai dd A(NO3)2 và B(NO3)2. Sau một thời gian klg thanh 1 giảm x%, 2 tăng y%(so với p). Giả sử các kl A, B thoát ra bám hết vào thanh M.
1a. Lập biểu thức tính m theo a, b, x, y, biết rằng số mol M(NO3)2
trongcả hai dd đều bằng n.
b. Tính giá trị của m khi a = 64, b = 207, x = 0,2%, y =28,4%
2. Khi m = 112, a = 64, b = 207 thì tỷ lệ x : y là bao nhiêu % ?
Ai giúp em với ạ, em cần gấp lắm
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
M + A(NO3)2 -----> M(NO3)2 + A
=>x = (m - a).n.p
M + B(NO3)2 -----> M(NO3)2 + B
=> y= (b - m).n.p
Lập tỉ x/y = (m-a)/(b - m)
=> x(b-m) = y(m-a)
=> m(x+y) = xb + ya
=> m = (xb+ya)/(x+y)
b. m = (0,2.207 + 28,4.64)/(0,2 + 28,4) = 65 => M là Zn
2. Với các giá trị đã cho thì x =48.n.p ; y = 95.n.p
=> x/y = 49/95
 
Top Bottom