T
thanh_kieu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC cân tại A nội tiếp (O), một điểm D trên cung nhỏ AB. Trên tia đối các tia BD, CD lấy M, N sao cho CN = BM. Gọi giao điểm thứ hai của AM, AN với O thứ tự là P, Q.
a, Tam giác AMN là tam giác gì? Vì sao?
b, Chứng minh tứ giác ADMN nội tiếp; MN//BQ//PC
Bài 2: Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp (O), góc ACB = 45độ, các đường cao AM, BN cắt (O) tại P và Q. Hai đường thẳng AQ, PB cắt nhau tại S.
a, Chứng mình PQ là đường kính của (O)
b, Chứng minh tứ giác ACBS là hình bình hành.
c, Chứng mình tam giác ASH = tam giác APQ.
Bài 3: Cho tam giác ABC nội tiếp (O), các đường phân giác góc B, góc C lần lượt cắt đường tròn tại E, F; dây cung È cắt AC, AB tại H, I.
a, Chứng minh Tam giác FKB, tam giác EAK cân; BE cắt cF ở K
b, Chứng minh tứ giác FIKB nội tiếp; IK//AC
c, Chứng minh AIKH là hình bình hành.
Bài 4: Cho (O), BC không phải đường kính, A là điểm chuyển động trên đường tròn sao cho tam giác ABC nhọn; đường cào BM, CN (M thuộc AC, N thuộc AB) cắt (O) tại P, Q. Chứng minh:
a, Tứ giác BNMC, ANHM nội tiếp (CN cắt BM tại H)
b, PQ//MN
OA vuông góc MN
d, Độ dài đường tròn ngoại tiếp tam giác AMN không đổi khi A chuyển động.
Mọi người ơi, hepl e mấy bài này với, hjc! Thầy cho bài tập khó wa'!
a, Tam giác AMN là tam giác gì? Vì sao?
b, Chứng minh tứ giác ADMN nội tiếp; MN//BQ//PC
Bài 2: Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp (O), góc ACB = 45độ, các đường cao AM, BN cắt (O) tại P và Q. Hai đường thẳng AQ, PB cắt nhau tại S.
a, Chứng mình PQ là đường kính của (O)
b, Chứng minh tứ giác ACBS là hình bình hành.
c, Chứng mình tam giác ASH = tam giác APQ.
Bài 3: Cho tam giác ABC nội tiếp (O), các đường phân giác góc B, góc C lần lượt cắt đường tròn tại E, F; dây cung È cắt AC, AB tại H, I.
a, Chứng minh Tam giác FKB, tam giác EAK cân; BE cắt cF ở K
b, Chứng minh tứ giác FIKB nội tiếp; IK//AC
c, Chứng minh AIKH là hình bình hành.
Bài 4: Cho (O), BC không phải đường kính, A là điểm chuyển động trên đường tròn sao cho tam giác ABC nhọn; đường cào BM, CN (M thuộc AC, N thuộc AB) cắt (O) tại P, Q. Chứng minh:
a, Tứ giác BNMC, ANHM nội tiếp (CN cắt BM tại H)
b, PQ//MN
OA vuông góc MN
d, Độ dài đường tròn ngoại tiếp tam giác AMN không đổi khi A chuyển động.
Mọi người ơi, hepl e mấy bài này với, hjc! Thầy cho bài tập khó wa'!