Toán Tam giác đồng dạng 8

Khanh Je

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2017
57
18
46
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hình thoi ABCD, có [tex]\widehat{B} =[/tex] 60, qua D vẽ đường thẳng không cắt cạnh nào của hình thoi nhưng cắt hai đường thẳng AB, BC lần lượt tại E và F. Gọi M là giao điểm AF và CE. Chứng minh:
a. [tex]AD^2[/tex] = AE . CF
b.Tính [tex]\widehat{AME}[/tex]

2)Cho [tex]\Delta ABC[/tex] nhọn, hai đường cao BM và CN cắt nhau tịa H. lấy I thuộc BH, K thuộc HC sao cho [tex]\widehat{AIC} = \widehat{AKB} = 90[/tex]. Chứng minh AI = AK.

Ai giúp mình với ko cần chi tiết đâu ạ. Cảm ơn!
 
Top Bottom