Toán 6 Tam giác đều

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho tam giác đều ABC tâm o tại sao góc aob=aoc=cob=120 độ
Anter
[imath]\Delta ABC[/imath] đều, tâm [imath]O[/imath]
Nên [imath]AO[/imath] là tia phân giác góc [imath]A[/imath]; [imath]BO[/imath] là tia phân giác [imath]\widehat{B}[/imath]

Ta có: [imath]\widehat{AOB} = 180^o - \widehat{OAB} - \widehat{OBA} = 180^o - 30^o - 30^o = 120^o[/imath]

Tương tự ta có: [imath]\widehat{AOC} = \widehat{COB} = 120^o[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 6
 
Top Bottom