Toán 7 Tam giác bằng nhau

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho 2 tam giác ABC và DEF, có góc A = góc D, AB=DE, BC=EF và AB<BC và DE<EF.

Chứng mình 2 tam giác này bằng nhau.
Theo chị nghĩ thì thế này.
Đầu tiên chúng ta vẽ 2 góc xAy và zDn ta có trên tia Ax và Dz lấy lần lượt B và E sao cho AB= DE. Tuơng tự từ B kẻ đường thẳng cắt Ay tại C mà BC = EF => góc ABC = góc DEF =>> 2 tam giác bằng nhau:D:D
 
  • Like
Reactions: Minh Tín

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166

Tuyết Duyên

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2019
27
8
6
19
TP Hồ Chí Minh
Chuyên Lê Hồng Phong
Vẽ tam giác BCT = tam giác FED ==> AB=CT7
Cho 2 tam giác ABC và DEF, có góc A = góc D, AB=DE, BC=EF và AB<BC và DE<EF.

Chứng mình 2 tam giác này bằng nhau.
Vẽ tam giác BAH = tam giác DEF , ==> góc ABH = góc BAC ==> AH// BC, mà AH = BC ==> AHBC là hình bình hành ==> BH= CA ==> BH = DF==> 2 tam giác bằng ( chắc dị á em, chị học xong không dám lấy của thầy cô cái gì nên không chắc nha )
 

Attachments

  • 15740797919923418191960303998158.jpg
    15740797919923418191960303998158.jpg
    64.7 KB · Đọc: 40
Top Bottom