Toán Ta lét

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Chi tam giác ABC, Đ thuộc cạnh BC sao cho BD/BC = 1/4. Điểm E thuộc đoạn AD sao chi AE = 2ED
Tính AK / KC ( BE cắt AC tại K ) vẽ cho mình cái hình với
Bài 2: Cho hình thang ABCD ( AB //CD ) các đg chéo cắt nhau tại O. C/m : OA.OD=OB.OC
Bài 3: Tam giác ABC, Đ thuộc BC. Qua Đ kẻ đthg //AB,AC cắt AB,AC tại E,F. C/m : AE/AB + AF/AC = 1
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Bài 1: Chi tam giác ABC, Đ thuộc cạnh BC sao cho BD/BC = 1/4. Điểm E thuộc đoạn AD sao chi AE = 2ED
Tính AK / KC ( BE cắt AC tại K ) vẽ cho mình cái hình với
Bài 2: Cho hình thang ABCD ( AB //CD ) các đg chéo cắt nhau tại O. C/m : OA.OD=OB.OC
Bài 3: Tam giác ABC, Đ thuộc BC. Qua Đ kẻ đthg //AB,AC cắt AB,AC tại E,F. C/m : AE/AB + AF/AC = 1
bài 1 mình làm rồi
bài 2
AB // CD
=> OA / OC = OB / OD
=>OA.OD=OB.OC
Bài 3
ED // AC
=> AE/AB = DC / BC(1)
FD // AB
=> AF/ AC = BD / BC(2)
từ (1) và (2)
=>AE/AB + AF/AC = (DC + BD) / BC = BC/ BC = 1
 
  • Like
Reactions: MysticHuyen
Top Bottom