Vật lí 11 Suất điện động cảm ứng

Phạm Trọng Trí

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2018
87
40
61
TP Hồ Chí Minh
Phan Bội Châu

Attachments

  • IMG_20220312_123537_021~2.jpg
    IMG_20220312_123537_021~2.jpg
    25.2 KB · Đọc: 5
Last edited:
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Mong mọi người dành chút thời gian chỉ giúp e bài 4+5 ạ
Phạm Trọng TríLần sau vui lòng GÕ ĐỀ để được hỗ trợ bạn nhé!
Bài 5: Một vòng dây dẫn hình tròn có đường kính 6,28 cm đặt trong vùng có từ trường đều B=0,2T. Mặt phẳng vòng dây hợp với đường sức từ của từ trường một góc [imath]30^{\circ}[/imath]. Tính suất điện động cảm ứng xuất hiện trong vòng dây. Biết trong thời gian 0,5s cảm ứng từ tăng gấp 5 lần.

Hướng dẫn giải:
Suất điện động trong khung dây:
[imath]\frac{\Delta \phi }{\Delta t} = \frac{\Delta B.S.cos\alpha }{\Delta t} = \frac{\Delta B.\frac{\pi d^{2}}{4}.cos\alpha }{\Delta t}[/imath] =...

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé!
Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé! :D
Link topic cá nhân: Giải mã cơ chế hoạt động của xe đạp
 
  • Like
Reactions: Phạm Trọng Trí
Top Bottom