sự tương giao của hai đồ thị

2

211219942009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi giải hộ mình với
1/tìm m để đưởng thẳng d đi qua điểm A(0,2) có hệ số góc m cắt đồ thị y=(2x^2+x)\(x-2)
tại hai điểm thuộc hai nhánh khác nhau của đồ thị
2/tìm m để đường thẳng y-x+m cắt đồ thị hàm số y=(x^2-x-1)\(x+1) tại hai điểm phân biệt thuộc cùng một nhánh
cám ơn trước nha!
:khi (189)::khi (189):
 
D

dragon221993

các bạn ơi giải hộ mình với
1/tìm m để đưởng thẳng d đi qua điểm A(0,2) có hệ số góc m cắt đồ thị y=(2x^2+x)\(x-2)
tại hai điểm thuộc hai nhánh khác nhau của đồ thị
2/tìm m để đường thẳng y-x+m cắt đồ thị hàm số y=(x^2-x-1)\(x+1) tại hai điểm phân biệt thuộc cùng một nhánh
cám ơn trước nha!
:khi (189)::khi (189):

đồ thị C có tiện cận đứng x = 2
ehm: pt đi qua A và có hệ số góc = m là:

y = m.x + 2
xét phương trình hoành độ
[tex]\frac{2.x^2 + x}{x - 2} = m.x + 2 [/tex]

<=> [tex]\ (2- m).x^2 + (2m -1).x + 4 = 0 [/tex] (1)

để tiếp tuyến cắt đồ thị C tại 2 điểm phân biệt thì pt (1) phải có 2 nghiệm phân biệt
<=> delta >0 (2)

tiếp tuyến giao với đồ thị C tại 2 điểm phân biệt là nghiệm của phương trình (1)
có toạ độ x1 và x2
để tiếp tuyến cắt đồ thị C thuộc vào 2 nhánh của đồ thị C thì (2 điểm x1 x2 nằm về hai phía của tiệm cận)
(x1 -2).(x2 - 2) < 0 (3)

theo viet ta có:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x1 + x2 =\frac{1-2m}{2-m} \\ x1.x2 =\frac{4}{2-m} \end{array} \right.[/tex]
thay vào pt 3. giải tìm ra m

2> thì x1,x2 nằm cùng 1 phía <=> (x1 - 2).(x2 - 2) > 0 :cool::cool::cool:
 
Top Bottom