Cho 200 ml dd HCl 0,1M , HI 0,25M , H2SO4 0,25M . Tính nồng độ các ion trong dd ?
Longiiiii Học sinh mới Thành viên 2 Tháng tám 2020 3 2 6 20 Hải Dương THPT chuyên Nguyễn Trãi 17 Tháng chín 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 200 ml dd HCl 0,1M , HI 0,25M , H2SO4 0,25M . Tính nồng độ các ion trong dd ? Reactions: Toshiro Koyoshi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 200 ml dd HCl 0,1M , HI 0,25M , H2SO4 0,25M . Tính nồng độ các ion trong dd ?
N Nguyễn Huy Vũ Dũng Cựu CN CLB Hóa học vui Thành viên 30 Tháng tám 2019 1,373 2,596 336 Hải Phòng .... 17 Tháng chín 2020 #2 Longiiiii said: Cho 200 ml dd HCl 0,1M , HI 0,25M , H2SO4 0,25M . Tính nồng độ các ion trong dd ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... H+:0,17M Cl-:0,1M I-:0,25M SO4 2-:0,25M Last edited: 2 Tháng mười 2020
Longiiiii said: Cho 200 ml dd HCl 0,1M , HI 0,25M , H2SO4 0,25M . Tính nồng độ các ion trong dd ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... H+:0,17M Cl-:0,1M I-:0,25M SO4 2-:0,25M
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 18 Hưng Yên Sao Hoả 17 Tháng chín 2020 #3 Longiiiii said: Cho 200 ml dd HCl 0,1M , HI 0,25M , H2SO4 0,25M . Tính nồng độ các ion trong dd ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Theo gt ta có: \(n_{H^+}=0,17(mol);n_{Cl^-}=0,02(mol);n_{I^-}=0,05(mol);n_{SO_4^{2-}}=0,05(mol)$ Do đó $[H^+]=0,85M;[Cl^-]=0,1M;[I^-]=0,25M;[SO_4^{2-}]=0,25M$
Longiiiii said: Cho 200 ml dd HCl 0,1M , HI 0,25M , H2SO4 0,25M . Tính nồng độ các ion trong dd ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Theo gt ta có: \(n_{H^+}=0,17(mol);n_{Cl^-}=0,02(mol);n_{I^-}=0,05(mol);n_{SO_4^{2-}}=0,05(mol)$ Do đó $[H^+]=0,85M;[Cl^-]=0,1M;[I^-]=0,25M;[SO_4^{2-}]=0,25M$