Hóa Sự biến đổi các đại lượng vật lý:(t3)

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
1.Cho 0,78 g một kim loại thuộc nhóm A vào dung dịch HCl thu được 0,224 lít khí (đktc).Định tên kim loại đó.
dung dịch HCl dư phải không bạn
gọi kim loại ,hóa trị , số mol của nó lần lượt là M,n,a
2M+2nHCl---->2MCln+nH2
a....................................an/2
=>aM=0,78(*)
nH2=an/2=0,224/22,4=0,01mol
=>an=0,02 mol(**)
(*).(**)=>M=39n
thử trường hợp =>M là K, n=1
chắc là như vậy đó bạn
 
Top Bottom