Sử [Sử 7] Vì sao nhân dân hăng hái tham gia cuộc khởi nghĩa Tây Sơn?

Thảo luận trong 'Việt Nam ở nửa đầu thế kỉ XIX' bắt đầu bởi Huyên Quỳnh Lệ htk, 21 Tháng tư 2017.

Lượt xem: 157

 1. Huyên Quỳnh Lệ htk

  Huyên Quỳnh Lệ htk Banned Banned

  Tham gia ngày:
  17 Tháng tư 2017
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  61
  Điểm thành tích:
  41
  Giới tính:
  Nữ
 2. Julia Sarah

  Julia Sarah Học sinh chăm học Thành viên

  Tham gia ngày:
  27 Tháng hai 2017
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  105
  Điểm thành tích:
  126
  Giới tính:
  Nữ

  Vào thời Trịnh Nguyễn phân tranh, hai bên đánh nhau liên miên làm cho đời sống người dân vô cùng vất vả. Chính quyền cả hai triều không ngừng tăng tô thuế, bắt lính để phục vụ chiến tranh. Cộng thêm do chiến tranh mà người dân phải đi phiêu tán liên miên. Làm nông nghiệp bị đình đốn vì không còn đủ lực lượng để sản xuất, nạn mất mùa, đói kém xảy ra thường xuyên. Dựa vào các biểu hiện về sự mục nát của chính quyền Đàng Trong, đời sống cùng cực của nông dân và các tầng lớp lao động nghèo khổ, mâu thuẫn xã hội ở Đàng Trong, chủ trương "lấy của người giàu chia cho người nghèo" hợp lòng dân...
   
 3. Lãnh Thúy

  Lãnh Thúy Học sinh mới Thành viên

  Tham gia ngày:
  21 Tháng tư 2017
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ

  Nhân dân hăng hái tham gia khởi nghĩa Tây Sơn ngay từ đầu : Dựa vào các biểu hiện về sự mục nát của chính quyền Đàng Trong, đời sống cùng cực của nông dân và các tầng lớp lao động nghèo khổ, mâu thuẫn xã hội ở Đàng Trong, chủ trương "lấy của người giàu chia cho người nghèo" hợp lòng dân... để trả lời cho câu hỏi trên.
   
  Huyên Quỳnh Lệ htk thích bài này.
 4. Thiên Thần Kaka'

  Thiên Thần Kaka' Học sinh Thành viên

  Tham gia ngày:
  7 Tháng tư 2017
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  64
  Điểm thành tích:
  21
  Giới tính:
  Nam

  Vào thời trịnh nguyễn phân tranh, hai bên đánh nhau liên miên làm cho đời sống người dân vô cùng vất vả, đặc biệt là người nông dân. Chính quyền cả hai triều không ngừng tăng cường tô thuế, bắt lính để phục vụ chiến tranh. Cộng thêm do chiến tranh mà người dân phải đi phiêu tán liên miên. Làm nông nghiệp bị đình đốn vì không còn đủ lực lượng sản xuất, nạn mất mùa, đói kém thường xuyên xảy ra. Phong trào Tây Sơn bùng nổ, là do những người nông dân bình thường lãnh đạo lại chống lại triều đình phong kiến thối nát nên rất được lòng dân.
   

CHIA SẺ TRANG NÀY