Hóa 11 Sp cháy

kpopdancemirrorabc

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2021
116
94
36
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
53.Đốt cháy hết X gồm (C2H2; C4H4; C6H6; C8H8) cần 5,6 lít O2 (đktc). Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy
qua dung dịch Ca(OH)2 dư thì khối lượng bình tăng bao nhiêu gam :

$n_{O_2}=0,25 mol$
$n_C=n_H \rightarrow n_{CO_2}=2n_{H_2O}$
Bảo toàn O : $2n_{CO_2}+n_{H_2O}=2n_{O_2}$
$\rightarrow 5n_{H_2O}=2n_{O_2}=0,5 mol \rightarrow n_{H_2O}=0,1 mol$
$\rightarrow n_{CO_2}=0,2 mol$
Khối lượng bình tăng $=m_{CO_2}+m_{H_2O}$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
53.Đốt cháy hết X gồm (C2H2; C4H4; C6H6; C8H8) cần 5,6 lít O2 (đktc). Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy
qua dung dịch Ca(OH)2 dư thì khối lượng bình tăng bao nhiêu gam :
Quy đổi hh thành CH (a mol), ta có:
$n_{O_2}$=1,25a=0,25 => a= $n_{CO_2}$ = 0,2
=> $n_{H_2O}$ = 0,1
=> Khối lượng bình tăng = 0,2.44 + 0,1.18=10,6
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom