Vật lí 12 Sóng

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
Giúp mình câu 1 với ạ mình không hiểu
Trên lớp cố chữa ra 2 học thêm chữa ra 4View attachment 133299
[tex]\lambda =\frac{v}{f}=3cm[/tex]
Do $A$ và $B$ là 2 nguồn ngược pha nên các điểm dao động với biên độ cực đại trên đoạn $BM$ thỏa mãn:
[tex]\left\{\begin{matrix} BB-BA<(2k+1)\frac{\lambda }{2}\leqslant MB-MA & \\ k\in Z & \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} -10<(2k+1)\frac{3}{2}\leqslant 10\sqrt{2}-10 & \\ k\in Z& \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow k=-3;-2;-1;0[/tex]
Vậy có 4 điểm cực đại trên $BM$
 
Top Bottom