sóng

P

pacma

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

âm thoa điện với f= 100 Hz gồm 2 nhánh chạm vào mặt nước tại 2 điểm S1, S2. với S1S2 =9,6 cm . Vận tốc truyên sóng là= 1,2m/s .có bao nhieu gợn lồi khoảng giữa S1 và S2:\
A.17
B.15
C.14
D.8
giải thik họ mình ovwis
đáp án là 15
 
D

dat_nm93

Ta có:
[TEX]1,\lambda =\frac{v}{f}=0,012m=1,2cm.\\2, -\frac{S_1S_2}{\lambda }\leq k\leq \frac{S_1S_2}{\lambda }[/TEX]


Từ đó suy ra k=15. Ok
 
N

nguoicontaynguyen_2112

gon loi tuc la cuc dai
theo cau tao cua nguon thj hai nguon nay cug fa
ta co d2-d1=k*lamda=k*120/100=k*1,2
vj can tjm gon loi jua S1 va S2 nen ta co: -9.6<k*1,2<9.6 <=> -8<k<8 ==>15 gon loi
..........................S1(................................)S2...........................
 
Top Bottom