song

T

thaonguyen246

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mot moi truong vat chat dan hoi co hai nguon ket hop A va B cach nhau 10cm cung tan so khi do tai hai nguon nguoi ta thay xuat hien 10 day giao dong cuc dai va cat S1S2 thanh 11 doan ma hai doan gan cac nguon chi dai = mot nua doan con lai biet toc do truyen song trong moi truong do la 50cm/s tan so dao dong cua hai nguon = ?
giai chi tiet giup em nhe anh chi :confused::confused::confused::confused:
 
H

hocmai.vatli

Chào em thân mến.
Trong đoạn AB = 10cm có 10 cực đại.
Chia là 11 đoạn, trong đó có 2 đoạn gần nguồn bằng một nửa đọn còn lại.
Vậy gọi d là khoảng cách các đoạn thì ta có 9 đoạn có độ dài bằng nhau và 2 đoạn có độ dài bằng 1/2d, 2 đoạn nên = d.
Vậy ta có 10d = 10 --> d = 1cm. Khoảng cách giữa 2 cực đại là 1 bước sóng --> d = lamda
-->f = v/lamda. v biết, lam da vừa tính được, thay số vào ta tìm f.
Em chú ý post bài bằng Tiếng Việt có dấu nhé.
 
H

hocmai.vatli

Đúng rồi đấy, hai cực đại cách nhau lamda/2. Khi đánh máy tôi đã viết nhầm.
 
Top Bottom