sóng

S

songtu009

Một sóng dừng trên day có dạng u=Asin(bx)cos(wt).
Cho biết lamda=0.4m và biên độ dao động của một phần tử cách nút sóng 1 đoạn 5cm có giá trị 5mm.
Biên độ A của bụng sóng là?
[TEX]A_x = Asin(bx)[/TEX] biểu thị sự phụ thuộc của biên độ theo không gian.
Biên độ tuần hoàn với chu kì [TEX]\lambda[/TEX].
Ta đưa [TEX]A_x[/TEX] về dạng:
[TEX]A_x = Asin(2\pi\frac{x}{\lambda}) [/TEX]
Tại [TEX]x = 5 cm, A_x = 5mm[/TEX]
Thay các giá trị vào tìm [TEX]A[/TEX]. [TEX]A[/TEX] chính là biên độ tại bụng sóng.
 
Top Bottom