sóng dừng -cần ngay 56

X

xekovo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quả cầu có khối lượng 0,625kg gắn vào đầu một lò xo có độ cứng k=400N/m treo thẳng đứng quả cầu được nối vào đầu A của một dây AB căng ngang .G/s lực căng không làm ảnh hương đến chuyển động của quả cầu .Kích thích cho quả cầu dao đông tự do theo phương thẳng đửng ta thấy trên dây có sóng dừng với 6 bó sóng .Biết AB =3m .Tốc độ truyền sóng trên dây?
 
D

duynhan1

Quả cầu có khối lượng 0,625kg gắn vào đầu một lò xo có độ cứng k=400N/m treo thẳng đứng quả cầu được nối vào đầu A của một dây AB căng ngang .G/s lực căng không làm ảnh hương đến chuyển động của quả cầu .Kích thích cho quả cầu dao đông tự do theo phương thẳng đửng ta thấy trên dây có sóng dừng với 6 bó sóng .Biết AB =3m .Tốc độ truyền sóng trên dây?
Dây dao động với tần số bằng tần số của quả cầu và bằng:
[TEX]\frac{1}{2 \pi} \sqrt{ \frac{k}{m}} = 4Hz[/TEX]
-Tính lambda và từ đó suy ra tốc độ.
( Cái khúc lambda, mình còn vướng chỗ không biết người ta đã cố định rồi hay chưa, nếu mà cố định rồi thì nó là nút sóng, còn chưa cố định thì nó là bụng sóng, người ta không nói gì thì chắc là nút sóng :-s)
 

alq6461114@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2018
1
0
16
21
Hà Nội
THPT Ngọc Hồi
Quả cầu có khối lượng 0,625kg gắn vào đầu một lò xo có độ cứng k=400N/m treo thẳng đứng quả cầu được nối vào đầu A của một dây AB căng ngang .G/s lực căng không làm ảnh hương đến chuyển động của quả cầu .Kích thích cho quả cầu dao đông tự do theo phương thẳng đửng ta thấy trên dây có sóng dừng với 6 bó sóng .Biết AB =3m .Tốc độ truyền sóng trên dây?
Dây dao động với tần số bằng tần số của quả cầu và bằng:
[TEX]\frac{1}{2 \pi} \sqrt{ \frac{k}{m}} = 4Hz[/TEX]
-Tính lambda và từ đó suy ra tốc độ.
( Cái khúc lambda, mình còn vướng chỗ không biết người ta đã cố định rồi hay chưa, nếu mà cố định rồi thì nó là nút sóng, còn chưa cố định thì nó là bụng sóng, người ta không nói gì thì chắc là nút sóng :-s)
AB căng ngang nên chắc chắn là b cố định. Với cả nếu cố định thì số bó bằng số bụng chứ không phải số bó bằng số nút
 
Top Bottom