Vật lí Sóng cơ

Tiêu Hàn

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng năm 2017
76
9
11
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại điểm O trong lòng đất đang xảy ra dư chấn của một trận động đất. Ở điểm A trên mặt đất có một trạm quan sát địa chấn. Tại thời điểm [tex]t_{o}[/tex], một rung chuyển ở O tạo ra 2 sóng cơ ( một sóng dọc, một sóng ngang) tryền thẳng đến A và tới A ở hai thời điểm cách nhau 5s. Biết tốc độ tryền sóng dọc và tốc độ truyền sóng ngang trong lòng đất lần lượt là 8000m/s và 5000m/s. Khoảng cách từ O đến A bằng
A. 66,7 km
B. 15 km
C. 115 km
D. 75,1 km
 

Attachments

  • upload_2017-6-22_20-58-44.png
    upload_2017-6-22_20-58-44.png
    274.7 KB · Đọc: 66

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Thời gian sóng dọc truyền từ O đến A là [tex]\frac{OA}{8000}[/tex]
Thời gian sóng ngang truyền từ O đến A là [tex]\frac{OA}{5000}[/tex]
Thời gian 2 sóng truyền từ O đến A cách nhau 5s là
[tex]\frac{OA}{8000}-\frac{OA}{5000}=5\Rightarrow OA=66,7 km[/tex]
A. 66,7 km
 
Top Bottom