song co

T

thaonguyen246

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai nguồn sóng kết hợp a,b nằm trên mặt chất lỏng thực hiện các dao đông điêu hoà theo phuong vuong góc với măt chất lỏng voi phuong trinh ua=coswt va ub=cos(wt+x) (x la sô duong va la goc ) goi i la trung diem cua doan ab tren duong noi ab ta thay trong doan ib diem m gan i nhat co bien dô dao dong =o cach i môt khoang mot phan 3 buoc song .gia tri goc lech pha giua hai nguon la x =?
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-) giup em nhe gia chi tiet ho em nhe cam on anh chi
 
H

hocmai.vatli

Chào em thân mến.
M nằm trên AB cách AB một khoảng d1, M cách B một khoảng d2.
Ta có phương trình sóng tại M do A gửi đến UMA = cos(wt - 2pid1/lamda)
UMB = cos(wt +x - 2pid2/lamda)
Tổng hợp sóng tại M.
uMAB = 2cos(x/2 - pi(d2-d1)/lamda).cos(wt - x/2 - pi(d2 +d1)/lamda)
Biên độ dao động tại M = 0 nên ta có cos(x/2 - pi(d2 - d1)/lamda = 0
--> x/2 - pi(d2- d1) = pi/2 +kpi.
Vì M nằm trên AB và gần I nhất nên k = 0. ta tìm được x = 5pi/6.
Chúc em học tốt.
 
T

thaonguyen246

the khòn su đun ru kien la mi=1 phan 3buoc song a va trong 4 dap an co o trong de khong co phuong an do a 4 dap an trong bai la
a.p/6
b.2p/3
c.4p/3
d.p/3
 
H

hocmai.vatli

Có sử dụng dữ kiện lamda/3. Vì M nằm trên AB Và cách Trung điểm là lamda/3 nên d2- d1 = lamda/3. Em thay vào chỗ có d2- d1. Thay vào đó sẽ triệt tiêu lamda. Còn chi tiết tiếp theo ở bài giải cô đã đưa trên nhé.
Chúc em học tốt.
 
H

hocmai.vatli

Chào em. Kết quả vừa rồi tôi là x/2. Em phải nhân thêm 2 để ra x nhé. đáp án là 2pi/3 nhé.
 
Top Bottom