Sóng cơ

D

daominhnhat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2 nguồn sóng có cùng biên độ dao động cùng pha. Khoảng cách 2 nguồn =9 lần bước sóng .Hỏi số điểm dao động với biên độ cực đại ngươc pha với nguồn và cùng pha với nhau ?
Em giải ra 17 nhưng đáp án la 9
Em thấy no khó hỉu wa
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Chào bạn thân mến.
Số điểm dao động ngược pha với nguồn delta(phi) = pi(d2+d1)/lamda = (2k+1)pi
d1+d2 = (2k+1)lamda
Kết hợp với giả thiết đề bài thiết lập d1+d2 rồi kiểm tra lại kết quả nhé.
 
Top Bottom