sóng cơ khối a 2009

S

skyriver

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở bề mặt một chất lỏng có hai nguồn phát sóng kết hợp S1 và S2 cách nhau 20 cm. Hai nguồn này dao động theo phương thẳng đứng có phương trình lần lượt là u1 = 5cos40πt (mm) và u2 = 5cos(40πt + π) (mm). Tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 80 cm/s. Số điểm dao động với biên độ cực đại trên đoạn thẳng S1S2 là?
 
K

kenhaui

Ta thấy hai pt này dđ ngược pha.

Từ [TEX]\omega [/TEX] và v Tính dc [TEX]\lambda [/TEX] = 4 (cm)

Gọi M [TEX]\in [/TEX] S1S2

Ta có S1M + S2M = 20
S1M - S2M = (k +1/2) [TEX]\lambda [/TEX]
==> S1M = 10 + (k+1/2)4

Giải Bpt 0<S1M< 20 . Tim dc k = 10.
 
T

tranthiphuongtem

mình chưa hiểu chỗ tại sao SM2 bằng 10 vậy?.........................
 
H

hocmai.vatli

Bạn thân mến!
S1M = 10 vì cộng 2 pt trên vào ta được 2*S1M = 20 --> S1M = 10
Rồi cứ thế tính tiếp nhé.
 
Top Bottom