Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giup mình bài này với ạ
cho a=1mm và D=1m . người ta chiếu vào 2 khe đồng thời hai bức xạ lamda 1 là 0,4x10^trừ 3 và lamda 2. trên màn người ta đếm được bề rộng L=2,4mm có tất cả 9cực đại của lamda1 va lamda2 trong đó có 3 cực đại trùng nhau , biết 2 trong số 3 cực đại trùng ở 2 đầu. giá tri lamda 2?
Mình có coi trên mạng giải rồi , nhưng vẫn không hiểu là i2 tìm bằng cách nào ạ
cho a=1mm và D=1m . người ta chiếu vào 2 khe đồng thời hai bức xạ lamda 1 là 0,4x10^trừ 3 và lamda 2. trên màn người ta đếm được bề rộng L=2,4mm có tất cả 9cực đại của lamda1 va lamda2 trong đó có 3 cực đại trùng nhau , biết 2 trong số 3 cực đại trùng ở 2 đầu. giá tri lamda 2?
Mình có coi trên mạng giải rồi , nhưng vẫn không hiểu là i2 tìm bằng cách nào ạ