Toán tiểu học số thập phân

minh.nh65h

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười một 2021
1
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Viết số thích hợp vào chỗ chấm:
a) 2,5 x 0,4 = 25 x 4 : …
b) 2,5 x 0,4 = 25 x 4 x …
c) 0,8 x 0,06 = 8 x 6 : …
d) 0,8 x 0,06 = 8 x 6 x …
Bài 2: Khoanh vào chữ cái đặt trước câu trả lời đúng:
Trong phép chia dưới đây phép chia nào có thương lớn nhất?
A. 4,26 : 40
B. 42,6 : 0,4
C. 426 : 0,4
D. 426 : 0,04
Bài 3. Tính:
a) (256,8- 146,4) : 4,8 - 20,06 ;
b) 17,28 : (2,92 + 6,68) + 12,64.
Bài 4:Khoanh vào chữ đặt trước kết quả đúng :
Chia 3,7 cho 2,4 (phần thập phân của thương chỉ lấy đến hai chữ số)
Phép chia này có số dư là :
A. 4
B. 0,4
C. 0,04
D. 0,004
Bài 5.Biết 10,4 l dầu cân nặng 7,904kg. Hỏi có bao nhiêu lít dầu nếu lượng dầu đó cân nặng 10,64kg?
 

Bùi Tấn Phát

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
266
51
21
An Giang
Bài 1 Viết số thích hợp vào chỗ chấm:
a) 2,5 x 0,4 = 25 x 4 : …
b) 2,5 x 0,4 = 25 x 4 x …
c) 0,8 x 0,06 = 8 x 6 : …
d) 0,8 x 0,06 = 8 x 6 x …
Bài 2: Khoanh vào chữ cái đặt trước câu trả lời đúng:
Trong phép chia dưới đây phép chia nào có thương lớn nhất?
A. 4,26 : 40
B. 42,6 : 0,4
C. 426 : 0,4
D. 426 : 0,04
Bài 3. Tính:
a) (256,8- 146,4) : 4,8 - 20,06 ;
b) 17,28 : (2,92 + 6,68) + 12,64.
Bài 4:Khoanh vào chữ đặt trước kết quả đúng :
Chia 3,7 cho 2,4 (phần thập phân của thương chỉ lấy đến hai chữ số)
Phép chia này có số dư là :
A. 4
B. 0,4
C. 0,04
D. 0,004
Bài 5.Biết 10,4 l dầu cân nặng 7,904kg. Hỏi có bao nhiêu lít dầu nếu lượng dầu đó cân nặng 10,64kg?
Bài 1:
a)100
b)0,01
c)1000
d)0,001
Bài 2:
D
Bài 3:
a) (256,8- 146,4) : 4,8 - 20,06
= 110,4 : 4,8 - 20,06
= 23 - 20,06
= 2,94
b) 17,28 : (2,92 + 6,68) + 12,64
=17,28 : 9,6 + 12,64
= 1,8 + 12,64
= 14,44
Bài 4:
D
Bài 5:
Số kg mỗi lít dầu có được là:
7,904 : 10,4 = 0,76
Số lít dầu nếu lượng dầu đó cân nặng 10,64 kg là:
10,64 : 0,76 = 14 (lít)
Đáp số: 14 lít dầu
 
Top Bottom