Lượt xem: 370

 1. Nguyễn Hoàng Vân Anh

  Nguyễn Hoàng Vân Anh Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  723
  Điểm thành tích:
  276
  Nơi ở:
  Long An
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THCS Đông Thành
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  So sánh các nước dân chủ sau chiến tranh và các nước cộng hòa liên bang sau chiến tranh
   
 2. Huỳnh Thị Bích Tuyền

  Huỳnh Thị Bích Tuyền TMod Sử Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  733
  Điểm thành tích:
  126
  Nơi ở:
  Cà Mau
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THPT Thới Bình

  Nội DungDân chủ Xã Hội Chủ Nghĩa ( Tiêu biểu Liên Bang Nga )Dân chủ Tư Sản
  Mục đíchDân Chủ Xã Hội Chủ Nghĩa là nền dân chủ cho đại đa số nhân dân lao động, phục vụ lợi ích cho đại đa số.Dân chủ tư sản là nền dân chủ cho thiểu số, phục vụ lợi ích cho thiểu số.
  Bản chấtLà nền dân chủ mang bản chất của giai cấp công nhân, nhưng nó phục vụ cho đa số.
  Bởi vì, lợi ích của giai cấp công nhân phù hợp với lợi ích của nhân dân lao động và toàn dân tộc
  Mang bản chất của giai cấp tư sản, lợi ích của giai cấp tư sản đối lập với lợi ích của giai cấp công nhân và nhân dân lao động.
  Cách thứcDân chủ xã hội chủ nghĩa là nền dân chủ do Đảng Cộng sản lãnh đạo, nhất nguyên về giá trị; còn dân chủ tư sản do các đảng của giai cấp tư sản lãnh đạo, đa đảng về chính trị.Dân chủ tư sản được thực hiện trên cơ sở kinh tế là chế độ chiếm hữu tư nhân tư bản chủ nghĩa về tư liệu sản xuất chủ yếu của toàn xã hội đó là chế độ áp bức bóc lột.
  Dựa trên cơ sở kinh tếDân chủ xã hội chủ nghĩa được thực hiện trên cơ sở kinh tế là công hữu hóa các tư liệu sản xuất chủ yếu.Dân chủ tư sản được thực hiện trên cơ sở kinh tế là chế độ chiếm hữu tư nhân tư bản chủ nghĩa về tư liệu sản xuất chủ yếu của toàn xã hội đó là chế độ áp bức bóc lột.
  = > Ưu điểm của Chủ Nghĩa Xã Hội so với Chủ Nghĩa Tư Bản không chỉ ở chỗ xóa bỏ chế độ tư hữu về tư liệu sản xuất, xóa bỏ phân hóa giai cấp, mà về chính trị, dân chủ xã hội chủ nghĩa phải vượt qua dân chủ tư sản, thực hiện quyền làm chủ thực sự của nhân dân.
  Trên đây là đáp án tham khảo của mình, bạn có thể xem qua. Có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể để lại phía dưới, mình sẽ hỗ trợ ạ.Bạn có thể tham khảo thêm: https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
  Hoặc bạn có thể tham khảo các topic học thuật mới của box sử tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-nhung-topic-hoc-thuat-tai-box-su.831599/
   
  Last edited: 21 Tháng mười 2021
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY