Toán 10 So sánh

Duy Quang Vũ 2007

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2020
237
988
86
16
Quảng Ninh
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sau đây là một chút so sánh nhẹ:
Lớp 9:
Đề: Lập phương trình đường thẳng đi qua A(xA;yA); B(xB;yB)
Giải:
+Giả sử (d):y =ax+b đi qua A,B
+Giải hệ: yA=a.xA+b; yB=a.xB+b

Lớp 10: Vẫn đề như thế.
Các bạn tưởng sẽ có cách ngắn gọn hơn đúng không :vv
Giải:
+vecto AB=(xB-xA; yB-yA)=(a,b)
+Pháp tuyến: n=(-b;a)
+(d): -b(x-xA)+a(y-yA)=0.
 
  • Like
Reactions: haianhchunguyen

DABE Kawasaki

Học sinh
Thành viên
28 Tháng năm 2019
153
134
46
18
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
Sau đây là một chút so sánh nhẹ:
Lớp 9:
Đề: Lập phương trình đường thẳng đi qua A(xA;yA); B(xB;yB)
Giải:
+Giả sử (d):y =ax+b đi qua A,B
+Giải hệ: yA=a.xA+b; yB=a.xB+b

Lớp 10: Vẫn đề như thế.
Các bạn tưởng sẽ có cách ngắn gọn hơn đúng không :vv
Giải:
+vecto AB=(xB-xA; yB-yA)=(a,b)
+Pháp tuyến: n=(-b;a)
+(d): -b(x-xA)+a(y-yA)=0.
Lớp 10 bao quát hơn:
Bạn thử làm phương pháp lớp 9 với 2 điểm này cái:A(2,0);B(2,1)
 
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007
Top Bottom