Toán 6 So sánh

Thảo luận trong 'Đại số' bắt đầu bởi Lê Anhh, 2 Tháng năm 2021.

Lượt xem: 92

  1. Lê Anhh

    Lê Anhh Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    26
    Điểm thành tích:
    6
    Nơi ở:
    Hưng Yên
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Thắng Lợi
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    So sánh: A = 10^8 + 2 / 10^8 - 1 và B = 10^8 / 10^8 - 3
     
  2. kido2006

    kido2006 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    612
    Điểm thành tích:
    101
    Nơi ở:
    Bắc Ninh
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Đại Phúc

    [tex]A=\frac{10^8+2}{10^8-1}=1+\frac{3}{10^8-1}[/tex]
    [tex]B=\frac{10^8}{10^8-3}=1+\frac{3}{10^8-3}[/tex]
    Do [tex]\frac{3}{10^8-1}< \frac{3}{10^8-3}\Rightarrow A<B [/tex]
     
    Hà Kiều Chinh thích bài này.
  3. Hà Kiều Chinh

    Hà Kiều Chinh Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    256
    Điểm thành tích:
    51
    Nơi ở:
    Tuyên Quang
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Đức Ninh

    ta có :
    [tex]A=\frac{10^{8}+2}{10^{8}-1}=\frac{10^{8}-1+3}{10^{8}-1}=\frac{10^{8}-1}{10^{8}-1}+\frac{3}{10^{8}-1}=1+\frac{3}{10^{8}-1}[/tex]
    [tex]B=\frac{10^{8}}{10^{8}-3}=\frac{10^{8}-3+3}{10^{8}-3}=\frac{10^{8}-3}{10^{8}-3}+\frac{3}{10^{8}-3}=1+\frac{3}{10^{8}-3}[/tex]
    mà [tex]\frac{3}{10^{8}-1}<\frac{3}{10^{8}-3}[/tex]
    vậy A<B
     
  4. minhtam8a2@gmail.com

    minhtam8a2@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    54
    Điểm thành tích:
    51
    Nơi ở:
    Bình Định
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Ghềnh Ráng

    Biến đổi các biểu thức:
    A= (10^8+2)/ (10^8 -1)
    =(10^8 -1 +3)/ (10^8 -1)
    = (10^8 -1)/(10^8 -1) + 3/(10^8 -1)
    = 1+ 3/(10^8 -1)

    B= (10^8 )/ (10^8 - 3)
    = (10^8 -3+3)/ (10^8 - 3)
    =(10^8 -3)/ (10^8 - 3) + 3/(10^8 -3)
    = 1+ 3/(10^8 -3)

    So Sánh A và B
    Ta thấy 10^8-3 < 10^8-1
    Suy ra 1+ 3/(10^8 -1) < 1+ 3/(10^8 -3)
    A<B
     
  5. Nguyễn Phạm Hoàng

    Nguyễn Phạm Hoàng Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    25
    Điểm thành tích:
    6
    Nơi ở:
    Hưng Yên
    Trường học/Cơ quan:
    THCS XUÂN DỤC

    A=10^+2/10^8
    =10^8-1+3/10^8-1
    =1+3/10^8-1

    B=10^8/10^8-3
    =10^8-3/10^8-3
    =3/10^8-3
    =1+3/10^8-3

    Vì 1+3/10^8-1< 1+3/10^8-3
    =>A<B
    Vậy A<B
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->