1)So sánh: a) 8^5 và 3.4^7
Thỏ Phục Sinh Học sinh mới Thành viên 30 Tháng mười hai 2018 6 6 16 17 Thanh Hóa THCS Hà Ninh 30 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1)So sánh: a) 8^5 và 3.4^7
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1)So sánh: a) 8^5 và 3.4^7
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 596 19 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 30 Tháng mười hai 2018 #2 8^5 = 4^5 . 2^5=4^5 . 2^4 . 2 3.4^7= 3.4^2.4^5=4^5.2^4.3 ngon rồi chứ Reactions: Thỏ Phục Sinh and shorlochomevn@gmail.com
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 30 Tháng mười hai 2018 #3 Thỏ Phục Sinh said: 1)So sánh: a) 8^5 và 3.4^7 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]8^{5} = (2^{3})^{5} = 2^{15} = 2.2^{14}[/tex] [tex]3.4^{7} = 3.(2^{2})^{7} = 3.2^{14}[/tex] Mà [tex]2.2^{14} < 3.2^{14}[/tex] Vậy [tex]8^{5} < 3.4^{7}[/tex]
Thỏ Phục Sinh said: 1)So sánh: a) 8^5 và 3.4^7 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]8^{5} = (2^{3})^{5} = 2^{15} = 2.2^{14}[/tex] [tex]3.4^{7} = 3.(2^{2})^{7} = 3.2^{14}[/tex] Mà [tex]2.2^{14} < 3.2^{14}[/tex] Vậy [tex]8^{5} < 3.4^{7}[/tex]
Hoangcoi28 Học sinh Thành viên 26 Tháng tám 2018 149 93 21 Hà Tĩnh THCS Bắc Hồng 30 Tháng mười hai 2018 #4 Thỏ Phục Sinh said: 1)So sánh: a) 8^5 và 3.4^7 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 8^5 = (2^3)^5 = 2^15 = 2.2^14 3.4^7 = 3.(2^2)^7 = 3.2^14 Vậy: 2.2^14 < 3.2^14 => 8^5 < 3.4^7
Thỏ Phục Sinh said: 1)So sánh: a) 8^5 và 3.4^7 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 8^5 = (2^3)^5 = 2^15 = 2.2^14 3.4^7 = 3.(2^2)^7 = 3.2^14 Vậy: 2.2^14 < 3.2^14 => 8^5 < 3.4^7