Địa 11 So sánh hai nước

Thảo luận trong 'Nền kinh tế - xã hội Thế giới' bắt đầu bởi Thùy TThi, 4 Tháng một 2019.

Lượt xem: 229

 1. Thùy TThi

  Thùy TThi Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  1,292
  Điểm thành tích:
  176
  Nơi ở:
  Thái Nguyên
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Phổ Yên
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Đây là bài tập liên môn Sử - Địa
  1. Tại sao nước Hoa Kỳ thành lập muộn nhưng lại nhanh chóng đứng đầu thế giới.
  2. Nêu thuận lợi, khó khăn của vị trí địa lí và lãnh thổ của Hoa Kỳ và Nga.
  3. Khó khăn của điều kiện tự nhiên nước Nga, từ đó rút ra nguyên nhân sự phát triển của Nga thế kỉ XX.
  4. Nga là một nước phát triển nhưng dân số thấp và mật độ dân số là 1 người / 1 km2. Nêu nguyên nhân.
   
 2. Forgert Me Not

  Forgert Me Not CTV box "Sách - Người bạn vô giá" Thành viên HV CLB Hội họa

  Bài viết:
  537
  Điểm thành tích:
  121
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu - Mỹ Tho

  Mình nghĩ là 1. Tỉ lệ gia tăng dân số thấp
  2. Địa hình chủ yếu là đồi núi, khí hậu nhiều vùng khắc nghiệt khó sinh sống
  3. Liên bang Nga trải qua nhiều cuộc chiến tranh, chịu nhiều tổn thất mất mát
  Không biết còn nữa không...
   
 3. Nguyễn Thị Ngọc Bảo

  Nguyễn Thị Ngọc Bảo Tmod Địa Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  2,024
  Điểm thành tích:
  464
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  ๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦

  Hoa Kỳ là một quốc gia ở Tây Bán cầu. Hoa Kỳ gồm 48 bang tiếp giáp nhau trên lục địa Bắc Mỹ; Alaska, một bán đảo tạo thành phần cực tây bắc của Bắc Mỹ và đảo Hawaii, một quần đảo ở Thái Bình Dương. Quốc gia này cũng có nhiều lãnh thổ thuộc Mỹ ở Thái Bình Dương và vùng Caribbean. Hoa Kỳ có chung biên giới với Canada và Mexico và một vùng nước giáp với Nga.
  Nhờ vào vị trí địa lý nằm cách xa châu Âu bởi Đại Tây Dương khoảng 6000 km, cách châu Á bởi Thái Bình Dương nên không bị chiến tranh tàn phá. Buôn bán vũ khí, hàng công nghiệp để làm giàu qua hai cuộc thế chiến này. Hoa Kì có sân sau là Mỹ latinh, nơi cung cấp nguyên liệu và tiêu thụ hàng của nước này. Phần lớn lãnh thổ nằm trong khoảng 25oB đến 49oB và đường bờ biển dài nên khí hậu ôn hòa, thuận lợi cho sản xuất và sinh hoạt. Lãnh thổ gồm 3 thành phần, kéo dài từ Bắc xuống nam và từ đông sang tây. Hình dạng lãnh thổ cân đối tạo những điều kiện thuận lợi cho sản xuất và giao thông đi lại. Về kinh tế, Hoa kì là một nước có diện tích khá rộng lớn và địa hình khá bằng phẳng. Vị trí nằm trên trung tâm của Bắc Mĩ và quần đảo Ha-oai, thiên nhiên ở đây khá ưu đãi thuận lợi cho việc phát triển các ngành nông nghiệp. Đây là nột trong những nước được thiên nhiên ban tặng rất nhiều khoáng sản, khoáng sản được phân bố rải rác khắp các khu vực của đất nước. Nằm cạnh 2 vùng biển lớn của thế giới đó là Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, thuận lợi cho các cảng biển được xây dựng và tàu thuyền của các nước trao đổi hàng hóa qua đường hàng hải. Nguồn tài nguyên biển phong phú và đa dạng góp phần làm kinh tế khu vực này được phát triển mạnh mẽ.
  Tuy nhiên, lãnh thổ kéo dài, đất đai rộng nên khó khai thác; có nhiều thiên tai bão lũ.

  Nga là một đất nước rộng lớn với 17.075.400 km2 (đứng thứ nhất trên thế giới). Nằm ở phía Bắc Lục địa Á - Âu; phía Đông tiếp giáp Bắc Thái Bình Dương; phía Tây tiếp giáp với Đông và Bắc Âu; phía Bắc tiếp giáp với Bắc Băng Dương; phía Nam tiếp giáp với các nước Cáp-ca-dơ, Trung Á và Đông Bắc Á. Nước Nga giáp biên giới với những quốc gia sau, lần lượt từ tây bắc đến đông nam: Na Uy, Phần Lan, Estonia, Latvia, Litva và Ba Lan , Belarus, Ukraina, Gruzia, Azerbaijan, Kazakhstan, Trung Quốc, Mông Cổ, và Bắc Triều Tiên. Nước này cũng có biên giới biển với Nhật Bản (qua Biển Okhotsk) và Hoa Kỳ (qua Eo biển Bering). Nhờ vào vị trí địa lý Nga có thể giao lưu , vận chuyển, trao đổi hàng hóa với các nước bên ngoài một cách dễ dàng. Thiên nhiên đa dạng, giàu tài nguyên giúp phát triên kinh tế đa ngành.
  Tuy nhiên, lành thổ keos dài rộng gây nên nhiều bất lợi. Tiếp giáp với Thái bình dương, Bắc Băng Dương..khiến Nga phải hứng nhịu ngiều thiên tai như bão, nhiều vùng có khí hậu giá lạnh, khô hạn.

  Nga là một nước phát triển nhưng dân số thấp và mật độ dân số là 1 người / 1 km2. Thứ nhất là do tỉ lệ gia tăng tự nhiên trong những năm gần đây có phần giảm mạnh(năm 2017: -0.05%). Thứ hai là do các yếu tố kinh tế - xã hội. Liên Xô tan rã, mô hình xã hội với mức độ bảo đảm của nhà nước quá cao, nên dân chúng cảm thấy tương lai bất ổn nên không dám sinh con : đời sống đắt đỏ, mức sống đi xuống . Thữ ba, nguyên nhân y tế xã hội cũng có vai trò quan trọng. Đời sống đi xuống nên sức khỏe của dân chúng bị giảm sút. Bên cạnh đó, trong xã hội bùng phát các tệ nạn nghiện rượu, ma túy, bệnh xã hội …làm tỷ lệ tử vong tăng lên.
   
  Last edited: 26 Tháng một 2019
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->