Toán 6 So sánh $444^{333}$ và $333^{444}$

Hoangcoi28

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2018
149
93
21
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
a, Khi chia 1 số cho 48 ta được số dư là 41. Nếu chia cho số đó cho 16 thì thương và số dư thay đổi như thế nào ?
Gọi số bị chia là a , thương là q
Khi chia a cho 48 được thương là q và số dư là 41 nên ta có
a = 48.q+41
a= 16.3.q+16.2+9=16.(3.q+2)+9
Vậy khi chia 1 số cho 48 thì được số dư là 41. Nếu chia số đó cho 16 thì được thương tăng 3 lần và cộng 2 đơn vị.
 

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
20
TP Hồ Chí Minh
bình tây
a, Khi chia 1 số cho 48 ta được số dư là 41. Nếu chia cho số đó cho 16 thì thương và số dư thay đổi như thế nào ?
b, so sánh : 333^444 và 444^333
Câu b
[tex]333^{444}=111^{444}.3^{444}=111^{444}.81^{111}[/tex]
[tex]444^{333}=111^{333}.3^{333}=111^{333}.27^{111}[/tex]
[tex]\Rightarrow 333^{444}>444^{333}[/tex]
 
Top Bottom