Toán 12 Số phức :<

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
21
Kiên Giang
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Bài này nếu làm theo kiểu tự luận thì hơi mất thời gian, nhưng đứa bạn e bấm máy 1 phút là xong v cho e hỏi cách bấm máy với ạ
View attachment 212326
superchemist
Đặt [imath]z=a+bi[/imath] với
[imath]a=\cos x-4; b=\sin x+3[/imath]
[imath]|z^2+7-24i|=|(a+bi)^2+7-24i|=|(\cos x-4)^2-(\sin x+3)^2+2(\cos x-4)(\sin x+3)i+7-24i|[/imath]
[imath]=|\cos^2x-8\cos x-\sin ^2x-6\sin x+14+2(\cos x-4)(\sin x+3)i-24i|[/imath]
[imath]=\sqrt{(\cos^2x-8\cos x-\sin ^2x-6\sin x+14)^2+4[(\cos x-4)(\sin x+3)-12]^2}[/imath]

Em nhập table chọn [imath]x[/imath] từ [imath]0\rightarrow 2\pi[/imath] khoảng cách [imath]\dfrac{2\pi}{19}[/imath] (nhớ để hệ radian)
Ta thấy gtnn là [imath]\approx 41[/imath]
Chị nghĩ bấm như v ^^

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Số phức
 
  • Love
Reactions: superchemist
Top Bottom