Toán 12 Số phức

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
hì, bài số phức đầu tiên của 2019. gọi [tex]z=x+yi[/tex] thì điểm biểu diễn của số phức là [tex](x+1)^2+(y-2)^2=4[/tex]
ta viết pt đường thẳng OI, với I(-1;2) là tâm của đường tròn trên. đường chứa OI cắt đường tròn tại 2 điểm, 1 điểm là [tex]|z|_{max}[/tex], 1 điểm là [tex]|z|_{min}[/tex]
 

Trần Quốc Khang

Học sinh
Thành viên
27 Tháng ba 2016
57
36
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TP.HCM
View attachment 98505giải kĩ hộ mình với☺cảm ơn m.n nhiều
+Mình giới thiệu với bạn cách giải bằng casio
+Đặt [tex]z=\sqrt{5}(cos\theta+isin\theta)+2i-1[/tex]
+Vào Mode 7 Table bấm: [tex]\sqrt{({\sqrt{5}}cos\theta-1)^2+({\sqrt{5}}sin\theta+1)^2}[/tex]
+ Cho góc [tex]\theta[/tex] chạy từ 0 đến [tex]2\pi[/tex]
+Tìm xấp xỉ min, max và góc [tex]\theta[/tex] đạt tại điểm đó.
P/s: Đây chỉ là cách giải cho bài trắc nghiệm bạn tham khảo thêm.
 
Top Bottom