Vật lí 12 Số photon do đèn phát ra trong mỗi giây

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
View attachment 207222
Mọi người giải bài này giúp với ạ, xin cảm ơn!
DimDim@Một đèn phát một công suất bức xạ 10W, ở bước sóng 0,5[imath]\mu m[/imath], thì số photon do đèn phát ra trong mỗi giây là

Hướng dẫn
Áp dụng công thức: N = [imath]\frac{P}{\varepsilon} = \frac{P}{\frac{hc}{\lambda }}[/imath]

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
 
Top Bottom