Toán 6 [Số Nguyên] Tính nhanh

Ayami Watanabe

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
248
125
104
Hà Nội
under the sea ✨

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Đề bài: Tính nhanh
a, (-4) x 123 x (-125) x (-11) x (-8)
b, (-823) x (1-812) - 812 x 823
c, (-47) x 101
d, 12 + (-47) x 12 - 6 (-12)
e, 32 x (132 - 247) - 132 x (32 - 247)
g, (-45) x (-16) x (-125) x (-1)^2018
a, [tex](-4) . 123 . (-125) . (-11) . (-8)\\\\ =4.123.125.11.8\\\\ =(125.8).(4.120+4.3).11\\\\ =1000.(480+12).11\\\\ =1000.492.11=1000.(4920+492)=1000.5412=5412000[/tex]
b, [tex](-823) . (1-812) - 812 . 823\\\\ =823.(812-1)-812.823\\\\ =823.812-823-812.823=-823[/tex]
c, [tex](-47) . 101=(-47).100-47=-4700-47=-4747[/tex]
d, [tex]12 + (-47) . 12 - 6 (-12)\\\\ =12+12.(-47)+6.12\\\\ =12.(1-47+6)=12.(-40)=-480[/tex]
e,[tex]32 . (132 - 247) - 132 . (32 - 247)\\\\ =32.132-32.247-132.32+132.247\\\\ =247.(132-32)=247.100=24700[/tex]
g, [tex](-45) . (-16) . (-125) . (-1)^{2018}\\\\ =(-45).4.4.125.1\\\\ =500.(-180)=-90000[/tex]
 

ngen len

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
8
4
21
21
Bắc Ninh
rrrrrrtr
a, (−4).123.(−125).(−11).(−8)=4.123.125.11.8=(125.8).(4.120+4.3).11=1000.(480+12).11=1000.492.11=1000.(4920+492)=1000.5412=5412000" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">(−4).123.(−125).(−11).(−8)=4.123.125.11.8=(125.8).(4.120+4.3).11=1000.(480+12).11=1000.492.11=1000.(4920+492)=1000.5412=5412000(−4).123.(−125).(−11).(−8)=4.123.125.11.8=(125.8).(4.120+4.3).11=1000.(480+12).11=1000.492.11=1000.(4920+492)=1000.5412=5412000
b, (−823).(1−812)−812.823=823.(812−1)−812.823=823.812−823−812.823=−823" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">(−823).(1−812)−812.823=823.(812−1)−812.823=823.812−823−812.823=−823(−823).(1−812)−812.823=823.(812−1)−812.823=823.812−823−812.823=−823
c, (−47).101=(−47).100−47=−4700−47=−4747" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">(−47).101=(−47).100−47=−4700−47=−4747(−47).101=(−47).100−47=−4700−47=−4747
d, 12+(−47).12−6(−12)=12+12.(−47)+6.12=12.(1−47+6)=12.(−40)=−480" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">12+(−47).12−6(−12)=12+12.(−47)+6.12=12.(1−47+6)=12.(−40)=−48012+(−47).12−6(−12)=12+12.(−47)+6.12=12.(1−47+6)=12.(−40)=−480
e,32.(132−247)−132.(32−247)=32.132−32.247−132.32+132.247=247.(132−32)=247.100=24700" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">32.(132−247)−132.(32−247)=32.132−32.247−132.32+132.247=247.(132−32)=247.100=2470032.(132−247)−132.(32−247)=32.132−32.247−132.32+132.247=247.(132−32)=247.100=24700
g, (−45).(−16).(−125).(−1)2018=(−45).4.4.125.1=500.(−180)=−90000" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">(−45).(−16).(−125).(−1)2018=(−45).4.4.125.1=500.(−180)=−90000(−45).(−16).(−125).(−1)2018=(−45).4.4.125.1=500.(−180)=−90000​
 
Top Bottom