Sinh 12 Số loại kiểu gen khác nhau

thanhlepro2002

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2015
206
49
41
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người 1 : AaXmY ( m nằm trên đầu X)
Ngườ 2 : AaXMXm
Người 1 kết hôn với người 2 các con của họ có thể có bao nhiêu kiểu gen khác nhau? Cho rằng các cặp NST khác bình thường . Mấy bạn giúp mình với dạng này mình kh hieue. Thầy mình bàoe lâp bảng gì á
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Người 1 : AaXmY ( m nằm trên đầu X)
Ngườ 2 : AaXMXm
Người 1 kết hôn với người 2 các con của họ có thể có bao nhiêu kiểu gen khác nhau? Cho rằng các cặp NST khác bình thường . Mấy bạn giúp mình với dạng này mình kh hieue. Thầy mình bàoe lâp bảng gì á
Aa x Aa = 3 KG
XmY x XMXm = 4 KG
=> tổng = 12 KG
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,700
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Người 1 : AaXmY ( m nằm trên đầu X)
Ngườ 2 : AaXMXm
Người 1 kết hôn với người 2 các con của họ có thể có bao nhiêu kiểu gen khác nhau? Cho rằng các cặp NST khác bình thường . Mấy bạn giúp mình với dạng này mình kh hieue. Thầy mình bàoe lâp bảng gì á
Lập bảng nó cũng tương tự như vậy thôi
PKG của F1Số loại KG của F1
Aa x Aa1AA:2Aa:1aa3
[tex]X^mYx X^MX^m[/tex] [tex]1X^mX^m: 1X^MX^m:1X^MY:1X^mY[/tex] 4
Tổng(1:2:1).(1:1:1:1)3.4=12
[TBODY] [/TBODY]
Vậy số loại KG khác nhau ở F1 là 12 loại
 
Top Bottom