Toán 6 Số học.

bachduongduy@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tư 2015
15
9
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Tìm tất cả các bộ mười số nguyên biết rằng mỗi số là trung bình cộng của lũy thừa bậc năm của các số còn lại.
Bài 2. Tìm tất cả các số nguyên tố p; q; r thỏa mãn pq + qr + rp = 191 và p + q - r = -1.
Bài 3. Tìm các cặp số nguyên (x,y) thỏa mãn [tex]y^{2} - \left ( \left | x \right | \right )! = 24[/tex]
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Bài 3. Tìm các cặp số nguyên (x,y) thỏa mãn y2−(|x|)!=24
Nếu $x=\pm1\Rightarrow y=\pm5$
Nếu $x=\pm2\Rightarrow y^2=26$ (loại)
Nếu $x=\pm3\Rightarrow y^2=30$ (loại)
Nếu $x=\pm4\Rightarrow y^2=48$ (loại)
Nếu $|x|\ge 5$ thì $(|x|)!$ có chữ số tận cùng là $3\Rightarrow y^2$ có chữ số tận cùng là $7$ (vô lí)
Vậy ...
Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.
 
Top Bottom