[sinh12]-QT-Giup minh voi

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hoctrongoan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quần thể gà có 410 con lông đen, 580 con lông đốm và 10 con lông trắng. Biết rằng gen A qui định màu lông đen trội không hoàn toàn so với gen a qui định màu lông trắng.
Quần thể gà ở trạng thái cân bằng di truyền là:
a, 0,58AA + 0,41Aa + 0,01aa=1
b, 0,49AA + 0,42Aa + 0,09aa =1
c, 0,01AA + 0,41Aa + 0,58aa=1
d, 0,01AA + 0,58Aa + 0,41aa=1

Mình ra dap an la 0,41AA+0,58Aa+0.41aa=1 nhung dap an cua hoc mai ko co? :((
 
M

maianh

Re: Giup minh voi

hoctrongoan said:
Một quần thể gà có 410 con lông đen, 580 con lông đốm và 10 con lông trắng. Biết rằng gen A qui định màu lông đen trội không hoàn toàn so với gen a qui định màu lông trắng.
Quần thể gà ở trạng thái cân bằng di truyền là:
a, 0,58AA + 0,41Aa + 0,01aa=1
b, 0,49AA + 0,42Aa + 0,09aa =1
c, 0,01AA + 0,41Aa + 0,58aa=1
d, 0,01AA + 0,58Aa + 0,41aa=1

Mình ra dap an la 0,41AA+0,58Aa+0.41aa=1 nhung dap an cua hoc mai ko co? :((

Theo đề bài ta có: Thế hệ xuất phát: 41% AA : 58% Aa : 1%aa
->PA= 0,7 qa=0,3-> Quần thể ở trạng thái cân bằng di truyền: 0,49AA+0,42Aa+0,09aa=1.
Vậy đáp án B là đúng
 
N

nobita252

Làm như maianh là hoàn toàn chính xác.
Ban hoctrongoan nên phân biệt giữa tỉ lệ các cá thể trong quần thể thực tế và ở trạng thái cân bằng di truyền .
 
L

linkhoney

ban dau khi de bai cho ti le cua mot quan th­e, ban hay xet xem qthe do di truyen hay khong, xet theo cong thuc p2q2=(2pq/2)2 neu bang thi quan the can bang, do la CTDT cua QT khi can bang luon. Con neu khac thi phai tinh tan so alen ra, cho no giao phoi tu do thi the he tiep theo se can bang. Do la CTDT can tim
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom