[sinh12]Bài tập về 3 alen

X

xuanhoa_qb

gọi tần so Alen A B O lan Luot là p q r
quan the can bang => theo Hac-di Ven-bec Ta có:
[tex](p+q+r)^2 =1 => [tex]p^2+tex ]q^2 +[tex]r^2+2pr +2pq =1 Ta dược so ca the nhom mau A chiem 0.24 ( AA + AO) => [tex]p^2 + 2pr =0.24 " B chiem 0.41 (BB + BO) => [tex ]q^2 +2qr = 0.41 " AB chiem 0.4 (AB) => 2pq = 0.4 " O chiem 0.01 (OO) => [tex]r^2 =0.01 gia ra ta dc ket quả[/tex]
 
X

xuanhoa_qb

why********************************************************?????????????
minh nhan mu ko co dc Sory nha
 
H

huy_zxz

Sửa lỗi latex:
gọi tần so Alen A B O lan Luot là p q r
quan the can bang => theo Hac-di Ven-bec Ta có:
[tex](p+q+r)^2 =1[/TEX] => [tex]p^2+q^2 +r^2+2pr +2pq =1[/TEX]
Ta dược
so ca the nhom mau A chiem 0.24 ( AA + AO) => [tex]p^2 + 2pr =0.24[/TEX]
" B chiem 0.41 (BB + BO) => [tex]q^2 +2qr = 0.41[/TEX]
" AB chiem 0.4 (AB) => 2pq = 0.4
" O chiem 0.01 (OO) => [tex]r^2 =0.01[/TEX]
gia ra ta dc ket quả
để gõ công thức bạn dùng code sau:
Mã:
 [ TEX] cong thuc [/TEX]
nhớ bỏ dấu cách trước chữ tex đầu tiên
 
Top Bottom