[sinh học 8] Bài khó

Thảo luận trong 'Hệ vận động, tuần hoàn, hô hấp và tiêu hóa' bắt đầu bởi thuy2525, 25 Tháng mười 2011.

Lượt xem: 1,884

  1. thuy2525

    thuy2525 Guest

    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    đây là câu hỏi cô giáo cho ôn bài kiểm tra 1 tiết
    :confused: giải thích tại sao AB là nhóm máu chuyên nhận còn O là nhóm máu chuyên cho
    thời hạn từ bây giờ đến tối thứ 4 , giúp với ( có thưởng )@};-@};-@};-
     
    Last edited by a moderator: 26 Tháng mười 2011
  2. Trên màng hồng cầu có chứa kháng nguyên A và B. Trong huyết tương có chứa kháng thể a và b. Kháng thể a sẽ làm ngưng kết hồng cầu mang kháng nguyên A, kháng thể b sẽ làm ngưng kết hồng cầu mang kháng nguyên B.
    Cơ thể nhóm máu A có kháng nguyên A trên bề mặt hồng cầu và có kháng thể b (chống B) trong huyết tương .
    Cơ thể nhóm máu B có kháng nguyên B trên bề mặt hồng cầu và có kháng thể a (chống A) trong huyết tương
    Cơ thể nhóm máu AB có kháng nguyên A và B trên bề mặt hồng cầu và không có kháng thể a và b trong huyết tương nên chúng được coi là nhóm máu chuyên nhận.
    Cơ thể nhóm máu O không có kháng nguyên Avà B trên bề mặt hồng cầu, trong huyết tương có cả kháng thể a và b nên chúng có thể cho tất cả các nhóm máu khác.
     
  3. thuy2525

    thuy2525 Guest

    cảm ơn bạn nha
    nhưng bạn tự giải thích hay chép ở đâu vậy ?
    đừng giận nha , mình chỉ hỏi để xem liệu lớp có ai làm giống mình không thôi ^_^

    hoạt động chủ yếu của hồng cầu là gì ?
    làm ơn trả lời thật rõ ràng
    :D
     
    Last edited by a moderator: 27 Tháng mười 2011
  4. hongnhung.97

    hongnhung.97 Guest

    Hồng cầu: Có chứa hemogrobin có khả năng kết hợp với oxi [màu đỏ] và cacbonic [màu đỏ thẫm] ~> vận chuyển
     
  5. Hoạt động của hồng cầu

    - Vận chuyển O2 và CO2: Nhờ Hb của hồng cầu có khả năng kết hợp lỏng lẻo nhưng dễ dàng với O2 hoặc CO2 tuỳ theo nồng độ của các chất này.

    -Góp phần tạo áp suất thẩm thấu thể keo: Do hồng cầu ảnh hưởng tới độ nhớt và thành phần của nội môi trường.

    - Điều hoà sự cân bằng axit- bazơ của máu: Do Hb của hồng cầu có tính đệm, Hb thường kết hợp với Na+ hay K+ tạo thành muối kiềm, khi lượng H2CO3 trong máu tăng, muối kiềm phản ứng tạo thành bicácbonát. Nhờ Hb có khả năng đệm như trên mà pH máu được điều chỉnh.
     
  6. gauxam1972

    gauxam1972 Guest

    Bài khó

    Có câu ở ngoài bài nè , thử xem các bạn biết trả lời ko nha
    Mình nghe một bác sĩ dinh dưỡng nói rằng dùng nước hầm xương nấu cháo cho em bé thì cuối cùng em bé gầy đi còn người mẹ ăn phần xương còn lại thì lại mập . Vì sao lại như vậy ?
    :confused::confused::confused:
     
  7. nhocboy1998

    nhocboy1998 Guest

    Điều đó là vô lí
    Khi hầm xuơng thì chất dinh duỡng bị hoà tan vào nước hầm, phần xương còn lại còn cái gì nữa đâu mà béo.

     
    Last edited by a moderator: 11 Tháng mười một 2011
  8. nhocboy1998

    nhocboy1998 Guest

    bai hoi kho hoi cho chac an

    ai giúp mình với
    khi ta ăn cháo hay uống sữa, các loại thức ăn này được biến đổi như thế nào
    nhanh lên nha lát nữa mình phải làm bt rồi. :)


     
    Last edited by a moderator: 11 Tháng mười một 2011
  9. gauxam1972

    gauxam1972 Guest

    Khi ta ăn cháo hay uống sữa , các loại thức ăn này sẽ bị biến đổi lí học , biến đổi hoá học tuỳ theo thành phần chất trong thức ăn mà các chất ấy sẽ biến đồi thành những chất khác nhau để đủ tiêu chuẩn hấp thụ của cơ thể . VD :
    - Gluxit \Rightarrowđường đơn
    - Lipit \Rightarrow axit béo và glixerin
    - Protein \Rightarrow axit amin
    - Axit nucleic \Rightarrow các thành phần của nucleotit
    Mong rằng là đúng :):):):)
     
  10. gauxam1972

    gauxam1972 Guest

    Nếu không có chuyện đó xảy ra mình chắc chắn ko hỏi các bạn
    Trả lời :
    (*)Khi ta hầm xương lượng lớn chất hữu cơ sẽ hoà vào nước canh tạo vị ngọt . Phần lớn người mẹ chỉ nghĩ rằng nước hầm xương chứa phần dinh dưỡng của xương khi tan ra nên dùng nước nấu cháo cho con ăn . Nhưng thật ra lượng can xi và muối khoáng không tan vào nước nên người mẹ ăn xương thừa hưởng lượng dinh dưỡng cao nên người mẹ mập ra còn người con do thiếu chất dinh dưỡng nên gầy (*)
    ;;);;);;);;)
     
  11. nhocboy1998

    nhocboy1998 Guest

    sorry mình ra đề thiếu
    ý mình muốn hỏi ở trong khoang miệng cơ.


     
    Last edited by a moderator: 14 Tháng mười một 2011
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->