[Sinh học 10] Bài tập

K

katoriitto

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Nêu đặc tính và vai trò của nước đối với tế bào và cơ thể sinh vật.

Câu 2 : Một đoạn ngắn của phân tử ADN dài 4080[TEX]A^o[/TEX] có hiệu số giữa G và A là 10%
a) Tính số lượng nuclêôtít mỗi loại
b) Tính khối lượng, số liên kết Hidro và số liên kết hóa trị
 
K

kute2linh

Câu 1 : Nêu đặc tính và vai trò của nước đối với tế bào và cơ thể sinh vật.
/FONT]


Câu 1:
Đặc tính của nước là:
-Nước là phân tử phân cực
- Các phân tử hút nhau= liên kết hidro rất linh động và yếu
- Nước hòa tan các pân tử phân cực khác
Vai trò của nước:
- là nguyên liệu cho phản ứng sinh hóa trog tế bào
- bảo vệ cấu trúc tế bào
- Cần thiết cho hđ sống của TB
- ko có nc, TB ko thể tiến hành chuyển hóa và duy trì sự sống




 
Last edited by a moderator:
K

kute2linh

Câu 2 : Một đoạn ngắn của phân tử ADN dài 4080A^o có hiệu số giữa G và A là 10%
a) Tính số lượng nuclêôtít mỗi loại
b) Tính khối lượng, số liên kết Hidro và số liên kết hóa trị


a) Ta có:
G-A= 10%
Lại có: 2A+2G= 100%
-> %A=20%=> T= 20%
%G=30%=> X= 30%

Ta có l=$\frac{N}{2}.3,4 A^o$
=> N=2400 nu
=> A= T= 480 nu
G=X= 720 nu

b)
Khối lượng= N. 300= 720000 đvC
Số liên kết hidro= 2A+3G= 2.480+ 3.720= 3120 lk
Số liên kết hóa trị= N -1 = 2400-1= 2399 lk
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom