[sinh học 10] bài tập nguyên phân

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một tế bào lưỡng bội của loài A nguyên phân tạo ra 4 tế bào mới. một tế bào lưỡng bội của loài B nguyên phân tạo 16 tế bào mới. trong quá trình nguyên phân đó cả 2 tế bào trên đã lấy nguyên liệu của môi trường là 264 NST đơn.biết số lượng NST trong bộ lưỡng bội của làoi B nhiều hơn loài A là 8
a) xác định số NST trong bộ lưỡng bội của mỗi loài
b) nếu 2 tế bào lưỡng bội của 2 tế bào đó nguyên phân liên tiếp tạo ra số tế bào mới chứa tổng số 192 NST đơn. tính số đợt nguyên phân của mỗi loài tế bào


 
Last edited by a moderator:
H

hyhoha123

một tế bào lưỡng bội của loài A nguyên phân tạo ra 4 tế bào mới. một tế bào lưỡng bội của loài B nguyên phân tạo 16 tế bào mới. trong quá trình nguyên phân đó cả 2 tế bào trên đã lấy nguyên liệu của môi trường là 264 NST đơn.biết số lượng NST trong bộ lưỡng bội của làoi B nhiều hơn loài A là 8
a) xác định số NST trong bộ lưỡng bội của mỗi loài
b) nếu 2 tế bào lưỡng bội của 2 tế bào đó nguyên phân liên tiếp tạo ra số tế bào mới chứa tổng số 192 NST đơn. tính số đợt nguyên phân của mỗi loài tế bào

của bạn đây
a) gọi 2n của loài A là a B là b=> 3.a+15.b=264
do B nhiều hơn A 8=> b-a=8 giải ra ta có a=8, b=16
b)ta gọi số lần nguyên phân của A là x, B là y ta có 8.2^x+16.2^y=192 <=>2^x+2^(y+1)=24 bạn kẻ bạng xét giá trị của x và y sẽ có kết quả là x=4, y= 2 hoặc x=4, y=2 nha
chúc bạn học tốt ,và đừng quên bấm cho mình 1 cái nha
 
Top Bottom