[Sinh học 10] ADN

K

kute2linh

C

cherrynguyen_298

Tổng số Nu có trong đoạn phân tử ADN là: $\frac{8160}{3,4}*2$ = 4800 nu
Theo bài ra, hiệu số giữa G và A là 10% \Rightarrow nu G - nu A = 480
Lại có nu G +nu A = 2400

\Rightarrow $\left\{\begin{matrix}G +A = 2400
& \\G- A = 480
&
\end{matrix}\right.$

\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}G = 1440
& \\ A= 960
&
\end{matrix}\right.


Số liên kết hydro: H = 2*960 +3* 1440 = 6340 liên kết
số liên kết hóa trị?
là số liên kết hóa trị trong phân tử ADN hay liên kết giữa các nu.

Nếu là liên kết giữa các nu: HT = 4800 -2 = 4798 liên kết
Liên kết hóa trị trong phân tử ADN: HT= 2(N -1) = 9598 liên kết

 
Top Bottom